Bumble มีฟีเจอร์หลากหลายเพื่ออำนวยความสะดวกในการจับคู่ พบปะผู้คน และสร้างมิตรภาพ หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Bumble คือมันไม่ใช่แค่แอปหาคู่ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนไปใช้โหมด BFF (Best Friend Forever) เพื่อจับคู่กับบุคคลเพศเดียวกันที่กำลังมองหามิตรภาพ หรือเปลี่ยนไปใช้โหมดสร้างเครือข่ายเพื่อจับคู่กับผู้คนที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ทางธุรกิจ
อย่างไรก็ตาม การใช้แอปหาคู่และแอปโซเชียลแบบนี้อาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดได้ เพราะคุณอาจเสียเวลาไปกับผู้ใช้ที่ไม่ใช้งาน แต่คุณจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าผู้ใช้คนนั้นใช้งาน Bumble ครั้งล่าสุดเมื่อใด?

บทความนี้อธิบายว่า Bumble จัดการกับผู้ใช้งานอย่างไร และคุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อตรวจสอบว่าคู่แมทช์ของคุณยังใช้งานเว็บไซต์อยู่หรือไม่
แอป Bumble แสดงจำนวนผู้ใช้งานปัจจุบันหรือไม่?
คำตอบง่ายๆ คือ "ไม่"

แอป Bumble อนุญาตให้ผู้ใช้ดูว่าคู่แมทช์ของตนใช้งานแอปครั้งล่าสุดเมื่อใด เนื่องจากข้อมูล "การใช้งานล่าสุด" บน Bumble และเว็บไซต์หาคู่แบบปัดนิ้วอื่นๆ อาจนำไปสู่พฤติกรรมสอดแนมได้ ตัวอย่างเช่น การแจ้งเตือนว่าอ่านข้อความแล้วอาจเปิดเผยว่าคู่แมทช์กำลังเพิกเฉยต่อพวกเขาอยู่
เนื่องจากบางคนไม่สะดวกใจที่จะเปิดเผยกิจกรรมการใช้งานแอปให้ทุกคนเห็น Bumble จึงตัดสินใจลบฟีเจอร์นี้ออกไป แม้ว่าคุณจะเห็นคนที่คุณจับคู่ด้วย คุณก็ไม่มีทางรู้ได้ว่านานแค่ไหนแล้วที่พวกเขาไม่ได้ใช้งาน Bumble เว้นแต่พวกเขาจะส่งข้อความมาบอกคุณ

วิธีตรวจสอบว่าบุคคลนั้นกำลังใช้งานอยู่หรือไม่
น่าเสียดายที่คุณจะไม่เห็นข้อความกระพริบว่า "ผู้ใช้รายนี้ออนไลน์อยู่" อย่างไรก็ตาม หากโปรไฟล์ปรากฏให้เห็น แสดงว่าผู้ใช้รายนั้นมีการใช้งานแอปในช่วง 30 วันที่ผ่านมา หากมีใครปรากฏในรายการโปรไฟล์ของคุณ คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าพวกเขาน่าจะใช้งานแอปเมื่อเร็ว ๆ นี้
มีวิธีเดียวที่จะรู้ว่าใครบางคนไม่ได้ออนไลน์อยู่ นั่นก็คือการใช้ "โหมดพักการใช้งาน" (Snooze Mode) ของ Bumble ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถพักการใช้งานแอปได้โดยไม่ต้องลบโปรไฟล์ของตนเอง นอกจากนี้ยังช่วยให้คนที่คุณเชื่อมต่ออยู่ทราบว่าคุณกำลังพักการใช้งานแอปด้วย
หากคุณอยากรู้ว่าทำไมใครบางคนถึงหยุดตอบข้อความของคุณ การสนใจกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาจึงเป็นเรื่องปกติ
1. เปิดแอป Bumble แล้วดูที่มุมล่างขวา "ข้อความ A" แตะที่ไอคอน
![]()
2. แตะไอคอนข้อความหรือโปรไฟล์ของคนที่คุณเคยติดต่อด้วยมาก่อน

3. ด้านล่างข้อความ งีบหลับ ฉันจะตรวจสอบสถานะให้

โปรแกรมแปลงวิดีโอแบบออลอินวัน
ดาวน์โหลดวิดีโอได้ง่ายๆ เพียงคลิกเดียวจาก YouTube, Facebook, Twitter, Instagram, NicoNico, TikTok, Reddit, Netflix และเว็บไซต์วิดีโออื่นๆ แปลงไฟล์เพลงคุณภาพสูงแบบไม่สูญเสียคุณภาพ ใช้งานได้กับ Apple Music, Spotify, YouTube Music, SoundCloud และอื่นๆ ลองใช้เลย!
มันอาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่ในยุคเทคโนโลยีใหม่นี้ นี่คือสิ่งที่คุณสามารถพึ่งพาได้ หากคุณไม่เห็นการแจ้งเตือนการเลื่อนปลุก อาจมีปัญหาอื่นที่ทำให้ผู้ใช้ไม่ตอบสนอง หากคุณยังไม่ได้เชื่อมต่อกับสมาชิกคนอื่น บัตรของสมาชิกนั้นจะถูกลบออกจากกลุ่มในระหว่างช่วงเวลาคูลดาวน์
ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะพักการใช้งานได้หนึ่งวัน หนึ่งสัปดาห์ หนึ่งเดือน หรือไม่มีกำหนด หากไม่มีข้อมูลติดต่ออื่นใด ก็เพียงแค่รอ อาจมีคนที่สนใจกลับมาออนไลน์อีกครั้ง
แอป Bumble แสดงโปรไฟล์ของคนที่ปฏิเสธคุณหรือไม่?
หากคุณต้องการทราบว่าคนที่คุณสนใจในแอป Bumble ปฏิเสธคุณหรือไม่ มีวิธีตรวจสอบได้ Bumble ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้เพื่อให้คุณสามารถปัดอีกครั้งได้ในกรณีที่คุณหรืออีกฝ่ายทำผิดพลาดในครั้งแรก

แอป Bumble จะแสดงโปรไฟล์ของผู้ใช้ที่คุณปัดซ้ายไปแล้ว เผื่อว่าคุณจะเปลี่ยนใจ พวกเขาอาจกำลังคิดจะปัดขวาให้คุณเป็นครั้งที่สอง คุณอาจเห็นผู้ใช้คนอื่นๆ ที่ปัดซ้ายใส่คุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาปัดซ้ายใส่คุณเช่นกัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะกลับมาปรากฏในผลการค้นหาของคุณอีกครั้ง เว้นแต่ว่าพวกเขาจะปัดซ้ายหลายครั้ง หรือคุณทำเช่นเดียวกัน
อ่านส่วนถัดไปเพื่อเรียนรู้วิธีใช้ Bumble อย่างมืออาชีพ คุณจะรู้ว่าใครออนไลน์ ใครไม่ออนไลน์ และสัญลักษณ์ต่างๆ หมายถึงอะไร
คุณสามารถเรียนรู้อะไรจาก Bumble Boost ได้บ้าง?
เช่นเดียวกับเว็บไซต์หาคู่เดทอื่นๆ อีกมากมาย Bumble มีบริการแบบเสียเงินที่ให้ความอิสระและเข้าถึงผู้ใช้รายอื่นๆ ได้มากขึ้น การสมัครสมาชิก Boost ของ Bumble อาจเพิ่มโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย แม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าใครออนไลน์อยู่ก็ตาม นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากการจ่ายเงินสำหรับ Boost:
- คุณสามารถมองเห็น Beeline ได้ --เมื่อมีคนปัดขวาบนโปรไฟล์ของคุณ โปรไฟล์นั้นจะปรากฏขึ้น ผู้ใช้คนอื่นๆ จะปรากฏบน Beeline ทันที ดังนั้นด้วยฟีเจอร์นี้ คุณจึงสามารถรู้ได้ค่อนข้างแน่ชัดว่าพวกเขากำลังออนไลน์อยู่หรือไม่
- สามารถขยายเวลาได้เรื่อยๆ อย่างไม่มีกำหนด --หากอีกฝ่ายไม่ล็อกอินภายในเวลาที่กำหนดหลังจากที่คุณปัดขวา (ถูกใจ) คุณแล้ว ไม่ต้องกังวล คุณสามารถขยายเวลาการจับคู่ได้อีก 24 ชั่วโมง บัญชีฟรีสามารถทำได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น
- การแข่งขันล้างแค้น --นี่อาจเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ที่สุด คุณสามารถจับคู่กับผู้ใช้คนเดิมได้อีกครั้งแม้ว่าการจับคู่จะหมดอายุไปแล้ว หากอีกฝ่ายไม่ได้ล็อกอินอยู่ เพียงแค่แตะที่การจับคู่ แล้วแตะ "จับคู่ใหม่"

คำถามที่พบบ่อย
โลกของการหาคู่ทางออนไลน์นั้นซับซ้อนมากพออยู่แล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้ตอบคำถามทั้งหมดก็ตาม ดังนั้นเราจึงได้สร้างส่วนนี้ขึ้นมาเพื่อชี้แจงคำถามเหล่านั้นให้กระจ่าง
ความหมายของจุดสีเหลืองบน Bumble
คุณอาจสังเกตเห็นจุดเล็กๆ สองจุด สีเขียวหรือสีเหลือง ปรากฏบนโปรไฟล์ Bumble ของคุณ จุดทั้งสองนี้แสดงว่ามีการจับคู่กันแล้ว
จุดสีเขียวหมายความว่าอีกฝ่ายปัดขวาให้คุณ แต่คุณปัดซ้ายหรือไม่ได้ปัดขวาเพราะยังไม่ได้ดูโปรไฟล์ของพวกเขา จุดสีเหลืองหมายความว่าทั้งสองฝ่ายปัดขวาให้กันและกัน
ฉันสามารถค้นหาบัญชีโดยไม่ต้องล็อกอินได้หรือไม่?
คุณอาจต้องตรวจสอบว่าบุคคลนั้นมีบัญชี Bumble หรือไม่ บัญชี Bumble เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการค้นหาผู้ใช้รายอื่น (ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป) วิธีที่ดีที่สุดคือการสร้างโปรไฟล์ Bumble กำหนดเกณฑ์การค้นหาให้แคบลง และค้นหาคนที่คุณกำลังมองหา
ฉันควรทำอย่างไรหากถูกคุกคามบนแอปพลิเคชัน?
คุณอาจพบเจอกับผู้ใช้ที่ไม่พึงประสงค์ คุณสามารถดูโปรไฟล์ของพวกเขาและบล็อกหรือรายงานบัญชีของพวกเขาได้ ซึ่งจะป้องกันไม่ให้พวกเขาดูโปรไฟล์ของคุณได้
คุณสามารถเลื่อนลงไปด้านล่างสุดของหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้แล้วคลิกตัวเลือก "บล็อกและรายงาน" หรือหากคุณกำลังสนทนากับพวกเขาอยู่ คุณสามารถบล็อกหรือรายงานพวกเขาได้จากภายในบทสนทนานั้น
คำพูดสุดท้าย
แม้ว่าคุณจะไม่สามารถเข้าถึงสถานะการใช้งานของอีกฝ่ายได้ แต่ Bumble ก็มีฟีเจอร์มากมายที่ช่วยให้คุณหาคนคุยได้ง่าย ลองคิดดูสิ การใช้งานหรือไม่ใช้งานของอีกฝ่ายนั้นไม่ได้สำคัญอะไรมากนัก ถ้าใครอยากคุยกับคุณ คุณก็แค่ส่งข้อความไปก็พอ
ถ้าไม่ได้รับการตอบกลับ คุณก็สามารถไปหาคนอื่นได้ แต่ถ้าการไม่มีฟีเจอร์นี้เป็นอุปสรรคสำคัญ คุณอาจลองใช้แอปหาคู่แอปอื่นดู หลายแอปมีฟีเจอร์ให้ดูว่าใครออนไลน์อยู่บ้าง ดังนั้นก็น่าจะใช้ได้เช่นกัน





