วิธีลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร

วิธีลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร

เฟซบุ๊กเป็นหนึ่งในเว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดสำหรับการติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว อย่างไรก็ตาม อาจมีบางครั้งที่คุณอาจต้องการพักจากการใช้งานแพลตฟอร์มนี้บ้าง

หากคุณต้องการพักจากการใช้โซเชียลมีเดีย ลองปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณชั่วคราว แต่ถ้าคุณต้องการลบออกอย่างถาวร คุณก็สามารถลบบัญชี Facebook ของคุณได้ด้วยวิธีต่อไปนี้:

สารบัญ ด่วน

วิธีปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ของคุณ

การปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณจะลบโปรไฟล์ รายชื่อเพื่อน ไลค์ ความคิดเห็น การแชร์ แชท รูปภาพ และวิดีโอทั้งหมดของคุณ โปรไฟล์ของคุณจะไม่ปรากฏให้ใครเห็น หากคุณต้องการใช้บัญชี Facebook อีกครั้ง ให้เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณอีกครั้งและกู้คืนบัญชี

อย่างไรก็ตาม การลบบัญชี Facebook ของคุณจะลบข้อมูลทั้งหมดของคุณอย่างถาวร คุณจะไม่สามารถใช้ Facebook Messenger หรือเข้าสู่ระบบแอปที่เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณได้อีกต่อไป โปรดทราบว่าคุณสามารถปิดใช้งาน Facebook Messenger แยกต่างหากจากบัญชี Facebook ของคุณได้

ก่อนที่จะลบบัญชีของคุณอย่างถาวร โปรดดาวน์โหลดไฟล์เก็บข้อมูล Facebook ของคุณก่อน การลบบัญชี Facebook จะไม่ส่งผลกระทบต่อโปรไฟล์ Instagram ของคุณ

วิธีดาวน์โหลดข้อมูล Facebook จากสมาร์ทโฟนของคุณ

ก่อนที่จะลบบัญชีของคุณ ควรใช้เวลาสักครู่ในการสำรองข้อมูล Facebook ของคุณ การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณมีบันทึกของบัญชีที่คุณติดตาม โพสต์ ข้อความ รูปภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

  • เปิดแอป Facebook บนสมาร์ทโฟนของคุณ "เมนู" ไปยังส่วนนั้น
  • "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" แตะ, "การตั้งค่า" เลือกหนึ่งข้อ
การตั้งค่าเฟซบุ๊ก

"ข้อมูลเฟซบุ๊กของคุณ" ย้ายไปยังส่วนนั้น "ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ" เลือกหนึ่งข้อ

ข้อมูลเฟซบุ๊กของคุณ

"ขอดาวน์โหลด" กดปุ่ม

ขอดาวน์โหลด

วิธีดาวน์โหลดข้อมูล Facebook จากคอมพิวเตอร์ของคุณ

  • เข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณบนคอมพิวเตอร์
  • คลิกที่บัญชีของคุณ
  • จากเมนู "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" เลือก, "การตั้งค่า" คลิกที่นี่
การตั้งค่า Facebook บนพีซี
  • หน้าข้อมูล Facebook จะปรากฏขึ้น
  • "ดาวน์โหลดข้อมูล" ถัดจากตัวเลือก 「表示」 คลิกปุ่มนั้น "ขอดาวน์โหลด" กดปุ่ม
ขอดาวน์โหลด

วิธีปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณจาก Android หรือ iPhone

เมื่อคุณปิดใช้งานบัญชีของคุณ Facebook จะมีสองตัวเลือกให้เลือก: ปิดใช้งานบัญชีชั่วคราว หรือลบบัญชีอย่างถาวร การปิดใช้งานบัญชี Facebook ชั่วคราวเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการถอยห่างจากแพลตฟอร์ม แต่หากคุณต้องการวิธีแก้ปัญหาถาวร คุณสามารถลบบัญชีของคุณได้

  • ในแอป Facebook "เมนู" ไปยังส่วนนั้น
  • "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" เลือก, "การตั้งค่า" แตะเลย
การตั้งค่าเฟซบุ๊ก
  • "ข้อมูลเฟซบุ๊กของคุณ" เลือกหนึ่งข้อ
  • "การเป็นเจ้าของบัญชีและ ควบคุม 」 แตะ, "ปิดใช้งานหรือลบ" เลือกหนึ่งข้อ
  • หากต้องการปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณชั่วคราว "ปิดใช้งานบัญชี" เลือกตัวเลือกนี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร "ลบบัญชี" เลือกหนึ่งข้อ
  • "ไปยังที่ถัดไป" แตะ [ปุ่มนี้] ป้อนรหัสผ่านของคุณเพื่อยืนยันการตัดสินใจ
แตะ "ถัดไป"

วิธีลบบัญชี Facebook ออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากขณะนี้คุณไม่สามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟนของคุณได้และต้องการลบบัญชี Facebook คุณสามารถลบได้จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อปของคุณเช่นกัน

  • เปิดบัญชี Facebook ของคุณบนคอมพิวเตอร์ แล้วคลิกที่บัญชีของคุณ
  • จากเมนู "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" เลือก, "การตั้งค่า" คลิกที่นี่
การตั้งค่า Facebook บนพีซี
  • "ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในศูนย์บัญชีผู้ใช้" คลิกที่นี่
  • จากเมนู "ข้อมูลส่วนบุคคล" เลือกหนึ่งข้อ
  • "การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี" คลิก, "ยกเลิกหรือลบบัญชี" เลือกหนึ่งข้อ
  • หากต้องการปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณชั่วคราว "ปิดใช้งานบัญชี" เลือกตัวเลือก หากต้องการลบบัญชีของคุณอย่างถาวร "ลบบัญชี" เลือกหนึ่งข้อ
  • "ไปยังที่ถัดไป" คลิก คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านเพื่อยืนยันขั้นสุดท้าย
คลิก "ถัดไป"

วิธีการกู้คืนบัญชี Facebook ที่ถูกปิดใช้งาน

หากคุณเปลี่ยนใจและต้องการกู้คืนบัญชี Facebook ที่ปิดใช้งานไป คุณสามารถทำได้โดยการล็อกอินเข้าสู่ Facebook หรือใช้บัญชี Facebook ของคุณเพื่อล็อกอินเข้าสู่แอปหรือบริการต่างๆ แม้ว่าคุณจะปิดใช้งานบัญชี Facebook ชั่วคราว คุณก็สามารถกู้คืนได้เสมอ

อย่างไรก็ตาม หากคุณลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร คุณจะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้งภายใน 30 วันนับจากวันที่ลบเพื่อกู้คืนบัญชี หากคุณไม่เข้าสู่ระบบภายใน 30 วัน บัญชี Facebook ของคุณจะถูกลบโดยบริษัทอย่างถาวรและจะไม่สามารถกู้คืนได้

ออกจากเฟซบุ๊ก

ไม่ว่าเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวรจะเป็นอย่างไร การใช้เวลาห่างจากโซเชียลมีเดียก็เป็นสิ่งที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย

เฟซบุ๊กก็เสพติดได้ไม่ต่างจากอินสตาแกรม ถ้าคุณกำลังคิดจริงจังที่จะลบบัญชีเฟซบุ๊ก คุณก็ควรพิจารณาที่จะลบบัญชีอินสตาแกรมด้วยเช่นกัน

การหยุดพักจากการใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีเวลาไปโฟกัสกับสิ่งอื่นๆ ที่อาจสำคัญกว่าการเสพเนื้อหาบนโซเชียลมีเดีย

คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถปิดใช้งาน Facebook Messenger โดยไม่ต้องลบบัญชี Facebook ของฉันได้หรือไม่?

ไม่ค่ะ หากต้องการปิดใช้งาน Facebook Messenger คุณต้องลบบัญชี Facebook ของคุณ แต่คุณสามารถปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณชั่วคราวและยังคงใช้งาน Facebook Messenger ได้อยู่

เฟซบุ๊กจะลบบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานโดยอัตโนมัติหรือไม่?

ไม่ค่ะ Facebook จะไม่ลบบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานโดยอัตโนมัติ คุณต้องปิดใช้งานบัญชีของคุณด้วยตนเอง

ฉันสามารถยกเลิกการลบบัญชี Facebook ของฉันได้หรือไม่?

ใช่ คุณสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณได้ภายใน 30 วันหลังจากลบบัญชี และสามารถยกเลิกคำขอลบบัญชีได้

ถ้าฉันปิดใช้งานบัญชี Facebook แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถส่งข้อความมาหาฉันได้ไหม?

ใช่ค่ะ หากคุณยังคงใช้ Messenger ต่อไปหลังจากปิดใช้งานบัญชีแล้ว เพื่อนใน Facebook ของคุณจะยังคงสามารถส่งข้อความถึงคุณได้ บัญชี Facebook ของคุณจะไม่ถูกเปิดใช้งานอีกครั้งหากคุณกำลังใช้ Facebook Messenger อยู่

การลบบัญชี Facebook อย่างสมบูรณ์ใช้เวลานานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับปริมาณข้อมูลที่จัดเก็บไว้ใน Facebook การลบข้อมูลบัญชีของคุณออกจากเซิร์ฟเวอร์ของ Facebook อาจใช้เวลานานถึง 90 วัน อย่างไรก็ตาม ข้อมูลโปรไฟล์ของคุณจะไม่ปรากฏให้ผู้อื่นเห็น

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ คุณลองเริ่มการสนทนาดูสิ

    แสดงความคิดเห็น

    ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ※ ช่องที่มีเครื่องหมายดอกจัน (*) กำกับอยู่เป็นช่องที่ต้องกรอก